หน้าแรก / ข่าวสาร / [รีวิว-Review] PentagonZ Gaming Gear

[รีวิว-Review] PentagonZ Gaming Gear

ผู้ชม 10,277 ครั้ง | วันที่ 19 พฤษภาคม 2015

บริษัทน้องใหม่ PentagonZ ที่จะโชว์จุดเด่นที่คุณภาพเหนือราคา ด้วยราคาสบายกระเป๋า เอาใจคนงบน้อยที่ยังอยากได้ของคุณภาพโอเคหน่อย เหมือนจะกลายเป็นเทรนใหม่ไปแล้วด้วยสำหรับปีนี้ ที่หลายๆบริษัทเริ่มเล็งเห็นถึงช่องวางในตลาดเกมมิ่งเกียร์นั้นก็คือ ตลาดล่าง เพราะเวลาเราคิดถึงอุปกรณ์เกมมิ่ง เราจะนึกถึงคีย์บอร์ดตัวหลายๆพัน เมาส์ตัว2-3พัน หลายๆคนก็อยากที่จะจับจองเป็นเจ้าของแต่ก็ต้องถอดใจเมื่อเห็นราคา ทำให้หลายๆบริษัทเริ่มออกสินค้ามาเพื่อสนองความต้องการในตรงนี้ ตอนแรกทำให้เรามองว่าสินค้าก็คงไม่ได้ต่างอะไรกับคู่แข่งมาก แต่เมื่อได้ลองจับดูแล้ว PentagonZ สามารถโชว์จุดยืนที่โดดเด่นได้ไม่เลวเลยทีเดียว จะโดดเด่นยังไงเราลองไปดูรีวิวกันเลยครับ

 

PentagonZ Python Gaming Mouse

เริ่มด้วยเมาส์ PentagonZ Python กันก่อนเลยครับ เมาส์ตัวนี้มีเอกลักษณ์ที่ความสามารถในการปรับแต่มาโครสูงสุดถึ8ปุ่มและยังมีการใส่โลหะถ่วงน้ำหนัก50กรัมทำให้มันมีน้ำหนักที่พอดีไม่เบาจนเกินไป วัสดุแบบดำเงาให้ความรู้สึกที่ดีครับอาจจะเปื้อนง่ายไปหน่อยสำหรับบางคนแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะสิ่งที่ได้มาคือความรู้สึกที่จับแล้วดูพรีเมี่ยมเป็นพิเศษ

 

สามารถปรับแสงไฟได้สามสี เขียวน้ำเงินและแดง ที่ด้านข้างด้านซ้ายมือจะเจอปุ่มสองปุ่ม

 

รูปทรงค่อนข้างจับง่ายไม่ใหญ่ไม่เล็กขนาดกลางๆ มองจากด้านบนจะเห็นปุ่ม เปลี่ยน DPI สองปุ่มและปุ่ม เล็กๆ X3 คือปุ่มที่สามารถใช้ตั้งมาโครต่างๆได้ครับ

 

มองจากด้านหลังรูปทรงจะโค้งไปทางขวาหน่อยๆ เมื่อมองจับดู เมาส์นี้มีเอกลักษณ์ที่ตรงนิ้วก้อยและนิ้วนางเค้าได้ออกแบบให้เมาส์นูนออกมารองรับสองนิ้วนี้เป็นพิเศษ

 

มองจากด้านหน้าทำให้รู้ว่าเมาส์ตัวนี้ไม่ได้สูงมาก

 

มีไฟสามขีดบอกระดับ dpi

 

สายไฟถักอย่างหนา

 

ปรับ DPI ได้4ระดับ  ตั้งแต่ 1000 ไปจนถึง 4000DPI

 

สำหรับเมาส์ราคา 1450 ถือเป็นเมาส์คุณภาพเยี่ยมตัวนึงเลยละครับ Features ที่ครบความสามารถเกินตัว ปุ่มเสริมที่ให้เยอะกว่าเมาส์ราคา2พันเสียอีก คือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากๆในแง่การใช้งานครับ

 

PentagonZ Bowhead Gaming Keyboard

ขอเปิดตัวเลยว่าคีย์บอร์ดนี้ราคาเพียง 1650บาท ไม่ใช่ Mechanical Keyboard แต่จงใจดีไซน์ให้เหมือนเลย

 

เป็นคีย์บอร์ดราคาไม่ถึงสองพันที่สวยมากครับ

 

ไฟลอดทุกปุ่ม ภาษาไทยชัดเจนสวยงาม ปกติคีย์บอร์ดถูกๆจะชอบทำ Font ห่วยไม่สวยเท่าไหร่อันนี้ถือว่าสวยมากครับ

 

ฐานดา้ นล่างคีย์บอร์ดทำจากโลหะทำให้มันมีน้ำหนักมั่นคงขึ้น

 

ถอดปุ่มออกมานึกว่าปุ่ม Mechanical แต่ไม่ใช่นะครับมันก็ยังเป็นยางอยู่ความรู้สึกเหมือนกด 500K ของ Cougar หรือ Topre Swtich แบบนั้นเลย คือมีช่วง
กดที่สูงพอๆกับปุ่ม Mechanical ทั่วไปแต่ว่าเวลากดลงไปความรู้สึกคือรู้สึกทันทีว่ามียางอยู่ข้างใต้เป็นความรู้สึกที่ไม่ได้แย่อะไรเลยครับหลายๆคนอาจจะชอบด้วยซ้ำ

 

ปุ่ม ESC นี้มาจาก Corsair เราลองใส่ลงไปตรงๆมันเข้าพอดีเปะ แสดงว่าเค้าจงใจออกแบบมาให้ใส่แทนกันได้อย่างชัดเจนกับ Keycap ของ Mechanical Key switch ทั่วไปครับ

 

เป็นเลขบวกเท่ากัน คีย์บอร์ดนีั้ใช้ได้กับทั้ง Win/Mac โดยรวมเป็นคีย์บอร์ดราคาถูกที่หน้าตาสวย Modern มากๆเทียบกับตัวราคาเดียวกันแล้ว และยังออกแบบมาให้รู้สึกเหมือนใช้ Mechanical Keyboard จริงๆเลยครับ นี่คือจุดขายของรุ่น Bowhead เลยก็ว่าได้

          

PentagonZ Lykaios Gaming Headset

หูฟังเนี่ยค่อนข้างเป็นอันรู้กันว่าคุณภาพเสียงจะค่อนข้างตามราคาเลยครับ สังเกตจะไม่ค่อยเห็นลำโพงหูฟังคุณภาพเสียงเยี่ยมๆราคาถูกๆ แทบจะไม่พบเห็นเลยในตลาดนี้ ราคาค่อนข้างจะตามราคาซะส่วนใหญ่ สำหรับ Lykaios หูฟังราคา 1650 คุณภาพเสียงนั้นถือว่าสมราคาครับ แต่หูฟังนี้เสียงนั้นมีมิติเกินกว่าที่ผมคาดคิดไว้ตอนแรกซะอีก

 

สายถักหนาอย่างดีทนทานอย่างแน่นอน

 

ขาปรับระดับได้และทำมาจากเหล็กบิดงอได้และทนทานมากๆครับ

 

เมื่อจับที่ฟองน้ำจะรู้เลยว่านิ่มมากๆ

 

บิดได้ขนาดนี้หูฟัง 2-3พันบาทยังมีอายเพราะเดียวนี้รู้สึกหูฟังที่จะทำให้บิดงอได้มากขนาดนี้ส่วนใหญ่จะพบเห็นได้ในหูฟังระดับล่างๆไปซะหมดแล้ว หูฟังตัวเป็นหมื่นๆกลับทำไม่ได้ก็น่าแปลกใจจริงๆนะครับ

 

มีปุ่ม 4 ปุ่มทั้งหมดที่แผงควบคุม

 

ด้านซ้ายคือปุ่มเพิ่มลดเสียง

 

ด้านขวาคือปุ่ม Mute ไมค์และลำโพงหูฟัง

 

หูฟังมาพร้อมกับหัว USB

 

ขาไลค์สามารถดันพับเก็บได้

 

ถือว่าเป็นหูฟังที่ดูเท่ไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่นๆเลยครับ

 

โดยสรุปแล้วเป็นหูฟังที่ไม่ขี้เหล่เลย เสียงคุณภาพมิติที่เกินราคา ดีไซน์ที่โดดเด่นสวยงามดีเยี่ยม มีลูกเล่นไฟในตัว หูฟังที่ใส่สบาย และเบากว่าที่ตาเห็นเยอะมาก ถือเป็นหูฟังระดับราคาไม่เกิน2พันบาทที่ ถ้าถามผมผมจะนึกว่าตัวนี้ราคา2พันปลายๆ แต่ว่ามันมาในราคาเพียง 1650บาท ถือว่าเกินคาดจริงๆครับ

 

Gallery

 

คลิกเพื่อดูข้อมูลสินค้าและสั่งซื้อรายตัว

http://www.gump.in.th/content/product/2297-Thumbnail.jpg 1. PentagonZ Lykaios 7.1 Gaming Headset (1,690.-)
http://www.gump.in.th/content/product/2293-Thumbnail.jpg 2. PentagonZ Bowhead Gaming Keyboard (1,600.-)
http://www.gump.in.th/content/product/2292-Thumbnail.jpg 3. Pentagon Z Python Gaming Mouse (1,450.-)