หน้าแรก / รีวิวสินค้า / Review Mionix Wei/ Longpad/ Keycaps/ Avior/ Castor

Review Mionix Wei/ Longpad/ Keycaps/ Avior/ Castor

ผู้ชม 493 ครั้ง | วันที่ 13 กรกฏาคม 2018

Review Mionix Wei/ Longpad/ Keycaps/ Avior/ Castor

 

 

 

 

 Mionix ได้ปล่อย line product ในสไตล์สดใสออกมา ไม่ว่าจะเป็น เมาส์ คีย์บอร์ด ปุ่มคีย์แคป หรือ แผ่นรองข้อมือที่ถูกออกแบบมาได้สวยงามและแหวกแนวกว่าอุปกรณ์เกมมิ่งแบรนด์อื่นๆ แต่ก็ยังคงคุณสมบัติในการเล่นเกมเอาไว้

วัสดุ Mionix Wei

วัสดุของบอดี้คีย์บอร์ดทำมาจากเหล็กและพลาสติก ปุ่มทำมาจากพลาสติก ABS ที่แสงไฟสามารถลอดผ่านได้ สวิชของคีย์บอร์ดจะเป็น Cherry MX Red เท่านั้น

ส่วน ด้านใต้ทำมาจากยางกันลื่นที่มีโลโก้ของ  mionix ปั๊มไว้อยู่

Design Mionix Wei

คีย์บอร์ดตัวนี้เรียกได้ว่าเรียบหรูสุดๆ ด้วยดีไซน์แบบปุ่มลอย ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย แถมแสงไฟยังลอดและสะท้อนได้มากกว่าคีย์บอร์ดแบบปิด ตรงสายจะเป็นแบบ retro หน่อยๆ ส่วนตัวปุ่มและบอดี้จะเป็นสีเทาเข้ม ที่พอตัดกับแสงไฟ RGB แล้ว สวยงามสุดๆ

วัสดุ และ design Mionix Long pad

วัสดุที่รองข้อมือทำมาจากผ้าที่รองด้วยโฟมหนาๆ นุ่มมือมากๆ มีให้เลือก 4 สี ดำ เหลือง ชมพู และ ฟ้า

Mionix Keycaps

วัสดุ keycaps จะเป็นพลาสติกที่มีสีสันสวยงามแต่ไฟจัไม่สามารถลอดผ่านตัวหนังสือได้ โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ฟ้า ชมพู เหลือง

วัสดุ Mionix Avior/ Castor

 

เมาส์ Avior ทำมาจากพลาสติกด้านที่มีพื้นผิวสากหน่อยๆ และสายจะเป็นสายพลาสติกยาง ส่วน Castor ทำมาจากพลาสติกด้านที่มัพื้นผิวเรียบและสายจะเป็นสายถัก

Design Mionix Avior/ Castor


ส่วนตัวเมาส์  Avior นั้นออกแบบมาให้จับได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา แต่จะไม่มีปุ่มนิ้วโป้ง ส่วน Castor จะจับได้แต่มือขวาและมีปุ่มนิ้วโป้งมาให้ 2 ปุ่ม แต่จุดเด่นของเมาส์คือ สวยและน่ากินมาก สีสันสวยงามสดใสแหวกแนวมากๆเมื่อเทียบกับเกมมิ่งเมาส์ทั่วๆไป เมาส์ไม่มีไฟ RGB นะครับ สีเมาส์จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ดำ เทา ชมพู ฟ้า และ เหลือง

นอกจากดีไซน์ที่สะดุดตาแล้ว performance ของเมาส์และคีย์บอร์ดยังเล่นเกมได้ดีมากอีกด้วย ตัวคีย์บอร์ดมีซอฟท์แวร์ที่สามารถตั้ง Macro และ Remap ปุ่มได้ แถมยังปรับไฟ RGB ได้อีกด้วย ส่วนตัวเมาส์สามารถปรับ DPI ในซอฟท์แวร์ได้มากถึง 5000 DPI แต่เมาส์จะไม่สามารถตั้ง Macro ได้

performance ของเมาส์ถือว่าผิดคาดมาก เห็นสีหวานแหววๆแบบนี้ แต่เล่นเกมยิงๆอย่าง CSGO หรือ PUBG ได้สะบายๆ

                                                            

Mionix Wei

6,390 บาท

Mionix Longpad

549 บาท

Mionix Keycaps

1,390 บาท

Mionix Avior

1,790 บาท

Mionix Castor

2,390 บาท