หน้าแรก / รีวิวสินค้า / [รีวิว-Review] Huion H950P/ GT-221 Pro/ A4 LED Light

[รีวิว-Review] Huion H950P/ GT-221 Pro/ A4 LED Light

ผู้ชม 990 ครั้ง | วันที่ 06 สิงหาคม 2018

เมาส์ปากกาพร้อม Tablet H950P

เมาส์ปากกาพร้อม Tablet และหน้าจอ GT-221Pro

และ กระดานรองวาดภาพ A4 LED Light Display

 

 

Huion คือแบรนด์เมาส์ปากกาพร้อมหน้าจอที่จะช่วยให้การวาดรูปหรือเขียนแบบของเรา เรียบง่ายและออกมาคล้ายกับการใช้ปากกาวาดรูปบนกระดาษดีๆนี่เอง โดยในคลิปนี้เราจะพูดถึง Huion รุ่น H950P/ GT221 Pro/ และ A4 LED Light 

Huion H950P

H950P คือ ปากกาวาดรูป Digital พร้อม Tablet ที่จะช่วยให้การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ของเราสะดวก เรียบง่ายและใกล้เคียงกับการวาดรูปโดยใช้ดินสอวาดบนกระดาษมากๆ

 Tablet จะมีปุ่มพิเศษมาให้เพื่อใช้เป็น Shortcut ในโปรแกรมต่างๆที่เราใช้วาดรูป เช่น Photoshop

วิธีใช้งานก็แค่ลง Driver Software จาก Huion thailand ให้ตรงรุ่น โดยแต่ละรุ่น จะมี Driver เป็นของตัวเอง

ความหนา/บาง ของลายเส้นขึ้นอยู่กับน้ำหนักในการกดของมือเรา ถ้าอยากให้เส้นหน้าหรือเข้ม ก็กดมือลงไปบน Tablet นิดหน่อย แต่หากอยากให้เส้นบาง ก็ไม่ต้องกดมือลงไปเลย

ผลงานจากการใช้ H950P

Huion GT-221 Pro

GT-221 Pro คือ เมาส์ปากกาที่มาพร้อม Tablet และ หน้าจอในตัว โดยจะทำงานเหมือนกับเจ้าตัว H950P แต่จะต่างกันตรงที่มีปุ่มคีย์ลัดมาให้เยอะกว่าและมีหน้าจอมาให้ในตัวเลย ซึ่งเราสามารถวาดภาพได้บนหน้าจอตัวนี้เลยด้วย

ก่อนใช้งานเจ้าตัวนี้ ก็ต้องมาประกอบกันหน่อยนะ โดยจะประกอบฐานเข้ากับตัวจอ ง่ายๆสบายๆ จอตัวนี้สามารถเลือกองศาความชันได้ตามความถนัดของผู้ใช้

ข้อดีของ GT-221 Pro เมื่อเทียบกับ H950P คือปุ่มที่เยอะกว่ามาก และ หน้าจอที่มีมาให้ ทำให้การวาดภาพง่ายกว่ามาก เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องกะมือของเราให้เข้ากับหน้าจอคอมอีกต่อไป เราแค่วาดลงไปบนจอได้เลย

ภาพการ์ตูนแบบนี้ ถ้าใช้เมาส์ธรรมดา ไม่สามารถวาดได้อย่างแน่นอน

A4 LED Light

A4 LED Light คือ กระดานรองวาดภาพ หรือ แผ่นลอกลายที่จะใช่วยให้เราลอกลายเส้นจากรูปอื่นๆได้อย่างแม่นยำ

ในกระดานจำมีไฟ LED จำนวนมาก และ เราสามารถปรับความสว่างได้ตามไปชอบโดยกดที่ปุ่ม เปิด/ปิด ค้างไว้ ส่วนวิธีเปิด/ปิด ก็แค่กดปุ่ม เปิด/ปิด ครั้งเดียว โดยในรูปนี้ เราเปิดไฟให้สว่างขึ้น แล้วเอากระดาษรูปโดเรม่อนมาวางไว้ก่อน จากนั้นเอากระดาษอีกอันมาทับ และ เริ่มลอกลายได้เลย

ผลงานการใช้ A4 LED Light ทำให้เรา ได้โดเรม่อนมาอีกตัวนึง

สินค้า Huion ทั้ง 3 ชิ้น จะช่วยให้การวาดภาพแบบ Digital ของเราเป็นไปได้ไม่ยาก และเหมาะกับคนทุกประเภท ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นนักวาดรูปหรือนักเขียนแบบ ก็ใช้ได้ง่ายมากๆ โดย H950P มีราคาอยู่ที่ 3,100 บาท GT-221 Pro มีราคาอยู่ที่ 31,490 บาท และ A4 LED Light มีราคาอยู่ที่ 2,690 บาท